Khoai lang tím – Quà tặng từ thiên nhiên

Khoai lang tím (tên khoa học là Ipomoea batatas L., thuộc họ Convolvulaceae), là một loại củ rất quen thuộc, được nhiều người ưa thích có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và chữa bệnh. Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ và hiện đang có mặt phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là loại cây dễ trồng, năng suất cao, có đặc điểm là củ dáng dài, vỏ nhẵn, phần ruột bên trong có màu tím đặc trưng dễ nhận biết.

Về giá trị dinh dưỡng, khoai lang tím có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho cơ thể. Khoai lang được xem như nguồn cung cấp calo chủ yếu (175 calo/100g). Thành phần dinh dưỡng chính của khoai lang là đường (3,63-6,77%) và tinh bột (18-20%), ngoài ra còn có các thành phần khác như: protein, các vitamin (vitamin C, tiền vitamin A, B1, B2, B6…), các chất khoáng (K, Ca, Mg, P, Fe…) góp phần quan trọng trong dinh dưỡng của con người.

Bên cạnh đó khoai lang tím còn chứa anthocyanin, một hợp chất thuộc nhóm flavonoid. Anthocyanin là chất màu tự nhiên có nhiều tính chất, tác dụng quý báu, được sử dụng ngày càng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm cũng như trong y học. Những nghiên cứu gần đây cho thấy trong khoai lang tím có chứa nhiều chất chống oxy hóa (bao gồm các hợp chất phenol, anthocyanin, carotenoid) ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, chống lão hóa và làm sạch các chất bẩn trong mạch máu. Vì vậy ở Nhật, khoai lang tím được sử dụng để làm nước ép, loại nước uống của thực phẩm chức năng. Ngoài ra, khoai lang tím còn có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm cân, rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống lão hóa, kháng viêm, ngừa mụn nhọt và chống vàng da rất hiệu quả. Hơn thế nữa, qua quá trình xử lý, chế biến các enzym oxy hóa bị vô hoạt làm tăng hàm lượng anthocyanin; tăng màu sắc, tăng giá trị dinh dưỡng và cảm quan cho sản phẩm.

(Theo Tạp chí Y học; Tạp chí Khoa học Thực phẩm, Tạp chí khoa học và công nghệ của các trường đại học kỹ thuật)

Từ những ưu điểm đó công ty chúng tôi đã quyết định chọn khoai lang tím làm nguồn nguyên liệu chính để làm nên chiếc bánh phồng chay khoai lang với mong muốn mang một sản phẩm dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe đến người tiêu dùng, cũng như mang lại sự đa dạng trong khẩu phần ăn của người ăn chay

Với nguồn nguyên liệu thực vật giàu dinh dưỡng được sản xuất trên dây chuyền QLCL tiên tiến như HACCP, ISO… sản phẩm bánh phồng chay khoai lang là một thực phẩm phù hợp cho những người muốn giảm cân không cần thuốc, giảm mỡ trong máu hay người mắc bệnh tiểu đường,….Hãy thưởng thức hương vị từ thiên nhiện của sản phẩm bánh phồng chay khoai lang bạn nhé!

Nhập thông tin đặt hàng