Giới thiệu về Sa Giang

Trong hơn 6 thập kỷ kể từ năm 1960, thương hiệu Sa Giang kế thừa và phát triển từ xưởng bánh phồng tôm truyền thống do Ông Lê Minh Triết sáng lập. Với những cải tiến về công nghệ chế biến, Sa Giang mang thương hiệu bánh phồng tôm Việt Nam chinh phục thị trường thế giới. Năm 1970, Sa Giang đạt giải thưởng quốc tế đầu tiên, Huy chương Bạc tại hội chợ OSAKA tại Nhật Bản. Trước năm 1975 Pháp là thị trường xuất khẩu chính. Sau năm 1975 xưởng bánh phồng tôm Sa Giang được nhà nước tiếp quản đổi thành Công ty xuất nhập khẩu công nghiệp.

Đến ngày 08/12/1992 Công ty Xuất nhập khẩu Sa Giang chính thức được thành lập theo QĐ 126/QĐTL của UBND tỉnh Đồng Tháp và được đăng ký kinh doanh theo giấy phép số 101209, trở thành doanh nghiệp nhà nước tổ chức và quản lý hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm, kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu. Tên giao dịch là Sagimexco.

Không ngừng mở rộng công suất theo giai đoạn, từ 200 tấn/ năm vào những ngày đầu, cho đến nay, sản lượng bánh phồng 9,000 tấn/năm. Sa Giang đã xuất khẩu đi hơn 50 quốc gia, không ngừng khẳng định vị thế đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Cột mốc của Sa GIang

1960
1960
  • Được thành lập bởi ông Lê Minh Triết, xưởng sản xuất bánh phồng tôm Sa Giang được đặt tại Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam.
1970
1970
  • Bánh phồng tôm Sa Giang được trao Huy chương Bạc tại OSAKA Tradeshow Nhật Bản.
1975
1975
  • Xưởng Sa Giang được chính quyền chính thức chuyển đổi tên thành Công Ty Xuất Nhập Khẩu Công Nghiệp Sa Giang.
1992
1992
  • UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định thành lập Công ty XNK Sa Giang là doanh nghiệp Nhà nước.
  • Áp dụng thành công chương trình quản lý chất lượng theo HACCP đáp ứng những quy định nghiêm ngặt về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Châu Âu.
1997
1997
  • Trở thành 1 trong 18 doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được cấp CODE xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Châu Âu (EU).
1998
1998
  • Công ty mở rộng thị trường, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Uy tín thương hiệu Bánh phồng tôm Sa Giang được khẳng định ở thị trường nước ngoài như: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…
1999
1999
  • Đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất Bánh phồng tôm có công suất 800 tấn/năm (nay là Xí nghiệp Bánh phồng tôm Sa Giang 2).
2003
2003
  • Công ty đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng và tiếp tục đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất Bánh phồng tôm có công suất 2.500 tấn/năm với vốn đầu tư là 17 tỉ đồng (nay là Xí nghiệp Bánh phồng tôm Sa Giang 1).
2004
2004
  • UBND Tỉnh Đồng Tháp quyết định chuyển Sa Giang từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty Cổ phần XNK Sa Giang với tên giao dịch là SAGIMEXCO.
2006
2006
  • Chính thức niêm yết, giao dịch cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, với mã chứng khoán là SGC.
2010
2010
  • Nâng công suất Xí nghiệp Sa Giang 2 lên 4,500 tấn/năm.
2012
2012
  • Đạt huân chương lao động hạng 2 do Chủ tịch nước trao tặng
2021
2021
  • Đạt chứng nhận Huân chương lao động Hạng 1 do Chủ tịch nước trao tặng
  • Hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy Sa Giang 3, chuyên chế biến các sản phẩm từ gạo
  • Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn hoàn tất thực hiện giao dịch mua Cổ phần của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Tầm nhìn

Là công ty sở hữu thương hiệu số 1 về thực phẩm ngon, đa dạng và an toàn, SA GIANG tiên phong trong ứng dụng công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam

Sứ mệnh

Mang lại nguồn thực phẩm chất lượng và dinh dưỡng cho người tiêu dùng toàn cầu thông qua công nghệ hiện đại cùng tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm của người SA GIANG.

Giá trị cốt lõi

Biết ơn

Cam kết

Nói đúng và
hành động đúng

Trách nhiệm

Luôn nhìn nhận
trách nhiệm của mình

Chia sẻ

Sẵn lòng cho đi
để đón nhận hạnh phúc

Tận tâm

Làm việc hết lòng
từ tâm trong sáng

Cải tiến

Luôn cải tiến &
sáng tạo không ngừng

Các Chứng nhận chất lượng

Danh hiệu đạt được

Ban lãnh đạo

Nhập thông tin đặt hàng